mari mira. | วีซ่าเชงเก้น 2019
Welcome

We are creative.

Follow us

a

ขั้นตอนการขอวีซ่าเชงเก้น เนเธอร์แลนด์ ปี2019 เพิ่งได้4ปีมา!

โพสต์นี้จะมาบอกวิธีการขอ วีซ่าเชงเก้นจากประเทศเนเธอร์แลนด์
สงสัยอะไรเพิ่มคอมเม้นถามข้างล่างได้นะคะ
เป็นการรีวิวการขอไปด้วยในตัว เพราะเพิ่งไปขอมา แล้วได้มา 4 ปีแล้ว yeah!!
(ปล.ซึ่งรอบนี้เป็นการขอรอบที่สาม จากสถานทูตเนเธอร์แลนด์นะคะ)

อันดับแรก
คือต้องไปโหลด แบบฟอร์มการขอวีซ่ามาก่อน >>ดาวน์โหลดฟอร์มจากเว็ปสถานทูต
และถ้ากรอกไม่ถูกไปที่โพสนี้นะคะ
แบบฟอร์มเชงเก้น
อันดับสอง
จัดเตรียมเอกสารที่ต้องยื่นต่างๆ อาจจะเยอะนิดนึง 
แต่ยิ่งเตรียมให้ครบเท่าไหร่ ก็จะไม่ต้องเสี่ยงถูกปฏิเสธวีซ่าเนาะ

เอกสารที่ต้องเตรียม
1) แบบฟอร์มเชงเก้นวีซ่าประเทศเนเธอร์แลนด์
– แต่ละประเทศ ใช้ไม่เหมือนกันนะคะ มีฟอร์มต่างกันไปกรอกเสร็จแล้ว เซ็นลายเซ็นเดียวกับบนพาสปอร์ต
2) Passport ตัวจริง พร้อมสำเนา 2 แผ่น
3) รูปถ่ายหน้าตรงพื้นขาวขนาด 2นิ้ว
– รูปถ่ายไม่เกินหกเดือน ผมไม่บังหน้า (ใส่แว่นได้)
4) สำเนาเอกสารแสดงตัวตน
– สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ*ถ้าเปลี่ยนชื่อ (พร้อมคำแปล)
5) ตารางการเดินทาง Itinerary
– ยกตัวอย่างที่ขอไปคราวก่อนค่า +click+ ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับทริปเลยค่ะ
6) กรมธรรม์ประกันเดินทาง
– วงเงินคุ้มครอง 1.5ล้านบาทขึ้นไปหรือ 30,000Euro ซื้อออนไลน์ แล้วปริ๊นกรมธรรม์ที่เค้าส่งมาในอีเมล์เลยค่ะ
7) เอกสารหลักฐานทางการเงิน
– Statementบัญชี หรือสมุดบัญชี ย้อนหลังสามเดือน
ถ้าสปอนเซอร์คนในครอบครัวออกค่าใช้จ่ายให้ ต้องยื่นเอกสารแสดงความสัมพันธ์
เช่นทะเบียนบ้านหรือทะเบียนสมรส พร้อมจดหมายจากสปอนเซอร์ด้วยนะคะ
8) จดหมายแนะนำตัว (Cover letter) ตัวอย่างฟอร์มจะประมาณนี้นะคะ +click+
– ถ้าเป็น Freelance เป็น เจ้าของธุรกิจ หรือคิดว่ามีอะไรอยากบอกเค้าเพิ่มเติม เขียนแนบไปดีกว่าค่ะ
9) ใบจองที่พัก ทุกคืน ตลอดเวลาที่อยู่เชงเก้น
10) ใบสำรองตั๋วเครื่องบิน (ยังไม่ต้องซื้อจริงก็ได้)
*ถ้าทำงานประจำ
11) หนังสือรับรองการทำงาน   
อายุไม่เกิน1เดือน (นับวันที่เอกสารออกถึงวันที่ยื่นเอกสาร)
*ถ้าเป็นนักเรียน/นักศึกษา
12)หนังสือรับรองการเป็นนักเรียน/นักศึกษา  อายุไม่เกิน3เดือน (นับวันที่เอกสารออกถึงวันที่ยื่นเอกสาร)
13) ถ้ามีวีซ่าประเทศอื่นคงอยู่ สามารถสแกนลง A4ยื่นแนบไปด้วยก็ดีค่ะ

***คือถ้าเค้าต้องการเอกสารอะไรเพิ่มเติมอีกนอกจากข้างบนนี้
เค้าอาจจะส่งอีเมล์มาขอให้เราส่งไปตามหลังได้นะคะ
****ถ้าเป็นการขอกรณีของผู้เยาว์ เข้าไปดูเอกสารเพิ่มจาก VFS จะดีที่สุดค่ะ

ค่าวีซ่า ราคา 60 ยูโรนะคะ
ข้อมูลวันที่ 25/05/19 60euro = 2160บาท+ค่าบริการ VFS 560 บาท + sms 70บาท
รวมทั้งหมดต้องจ่าย 2790 บาทค่ะ

อันดับสาม
จองคิวยื่นวีซ่าออนไลน์จากเว็ปไซต์ ของVFS
จองคิวเรียบร้อยแล้ว ปริ๊นใบออกมาเพื่อเอาไว้ยื่นพร้อมเอกสารที่ VFSด้วยนะคะ
สถานที่ๆเราจะไปวีซ่าท่องเที่ยว อยู่ที่ตึกเทรนดี้ สุขุมวิทซอย13ค่ะ

  • ไม่ต้องเช็คเอกสารกะเคาเตอร์ข้างล่างใดๆ ก่อนเวลานัดสิบนาทีเดินไปลิฟท์เบอร์10ขึ้นไปได้เลย
  • ขึ้นลิฟท์จากชั้น 28ขึ้นมาอีกชั้นนึง แหวกจากแถว uk aus ไปเลย เพราะทางนั้นคนมาขอเยอะมาก
  • ย้ำอีกทีว่าเตรียมสำเนาพาสปอร์ตไป 2 ชุด 
  • หยิบตัวจริงตัวสำรองอะไรไปเกินๆหน่อยก็ดีค่ะ เผื่อเค้าขอ เหลือดีกว่าขาดเสมอ เวลามาขอวีซ่า
  • เอกสารแบบฟอร์มขอวีซ่าประเทศอื่น แม้จะข้อมูลเหมือนกัน แต่ใช้แทนกันไม่ได้นะคะ
  • ถ้าเคยขอเชงเก้นมาแล้ว ในพาสปอร์ตเล่มเก่า แล้วมีการเปลี่ยนชื่อ ยื่นพาสปอร์ตเล่มเก่าไปด้วยค่ะ
  • ค่า sms 70 บาท ได้สามข้อความ อันที่สองคือสิ่งที่เรารอคอย

sms เชงเก้น

No Comments

Post A Comment