fbpx
IELTS indicators

ครั้งหนึ่งในชีวิต กับการที่ได้สอบ IELTS ที่บ้าน | IELTS Indicator

เกริ่นก่อนว่า ก่อนจะต้องมาสอบ IELTS Indicator นี่ มิถูก CANCEL การสอบแบบ Academic UKVI มาแล้วถึงสองรอบ ด้วยสาเหตุของ COVID-19 สนามสอบทั้งหมดปิด ซึ่งขณะที่พิมพ์อยู่นี่ เงินที่ขอเค้า Refunded เอาไว้ ยังเงียบถึงเงียบมาก เพราะเค้าบอกต้องรอ 30-90 วันกันเลยทีเดียว ..แม้ตอนจ่ายเราจะจ่ายในห้านาทีก็ตาม พอเช็คกับมหาลัย เค้ารับผล IELTS Indicator ทางเราก็เลยไม่รอช้า สมัครด่วนจี๋

ต้องเก็งก่อน ว่าตัวเองจะได้ Listening 6.5 Reading 6 Speaking 6 Writing 5.5

เพราะเราแค่อยากได้คะแนนเอาไปให้มหาลัยอ่ะเนาะ ไม่ได้หวังไว้สูง หวังไว้แค่นี้ แถมกว่าจะปรับตัวเองไปโหมดขยันเรียนได้ก็คือนานมาก สรุปเกือบไม่ได้อ่านน่ะแหละในตอนจบ 555 อาศัยบุญเก่าที่ทำมา (ที่ก่อนจะโดนแคนเซิลในสองตอนแรก) กับประสบการณ์กับการใช้ภาษาอังกฤษที่มีอยู่เดิม เงื่อนไขมหาลัย ขอแค่ Band 6 ไม่มีอันไหนต่ำกว่า 5.5 ประเมินดูแล้ว ครั้งแรกน่าจะผ่านแหละ เลยไม่เครียดมาก

แต่ผลจ้ะ ผล!! ออกมา Listening 6.5 Reading 6 Speaking 7 Writing 5.5 ก็คือ ได้เท่าที่คิดเกือบทั้งหมด แต่ Speaking ดีเหนือความคาดหมาย

#ความซวยของมิ ก็มีแหละนะ ตามสไตล์ ด้วยความที่เค้าบอกบอกเราว่าผลจะออกภายในเจ็ดวัน เราก็รอแล้วรอเล่า จนวันเข้าวันที่เก้า มีอีเมล์ส่งผลสอบมาแบบเงียบๆ IELTS Indicator คือเหมือนสอบแบบฉุกเฉินที่แท้ทรูค่ะ ลูกเมียน้อย จ่ายแค่ 149$ แล้วเธอจะทำอะไรกับฉันก็ได้คืออีเมล์ส่งอะไรไป เหมือนพูดอยู่คนเดียว ไม่มี Certificate อะไรทั้งนั้น จะมีเพียงอีเมล์บอกผลสอบ แบบแผ่วเบาเพียง 1 ฉบับ เท่านั้นเอง

ในอีเมล์ เค้ามีข้อความบอกว่าถ้าเราอยากให้เค้าส่งไปบอกมหาลัย ให้แจ้งมา ซึ่งเราก็แจ้งไป…แต่ก็นั่นแหละจ้ะ เงียบมาก มีเพียงฟ้าดิน และเรา เท่านั้น ที่รู้…ว่าเค้าส่งไปจริงๆรึเปล่า เรา Forward อีเมล์ผล ไปให้มหาวิทยาลัยด้วย อาจจะหวังผลได้มากกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น IDP หรือ Bristish Council ก็ได้กลับมา สอบแบบปกติแล้วเรียบร้อยนะคะ Indicator อาจจะเหลือเป็นเพียงแค่ภาพความทรงจำ หรือ อาจจะเป็น New Normal ก็ได้ จะว่าไป เพราะตอนนี้เค้าก็ยังเปิดให้สอบออนไลน์อยู่

แต่ด้วยความที่มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่ ไม่มีใครรู้ว่าต้องทำอะไรยังไง หรือจะเกิดอะไรขึ้น ล่าสุด หลังจากที่เค้าเมล์มาบอกว่าจะให้ส่งไปที่ไหนก็ให้เมล์ไปบอกเค้า วันนี้เค้าตอบมา (หลังจากที่รออีเมล์ตอบกลับอยู่หลายวันอ่ะเนาะ)เค้าให้ข้อมูลว่า ให้ Organisation นั้นๆที่เราจะใช้คะแนน IELTS มาลงทะเบียนเพื่อมาขอคะแนนจาก IELTS INDICATOR แทน >>LINK ณ ที่นี้ก็คือ ตัวมหาลัย ต้องมาลงทะเบียน เสร็จแล้วเค้าจะสามารถเข้า system ไปดู Score check siteของเค้าเอง ตอนนี้ก็บอกตรงๆ ว่าความงงมีอยู่จริง 555

Mi. xx

No Comments

Post A Comment